Thứ Ba, 4 tháng 10, 2016

Biểu hiện bệnh lao phổi

Biểu hiện bệnh lao phổi thường gặp như ho, khạc ra máu, gầy sút cân, đau tức ngực....gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe người bệnh. Chính vì thế khi thấy các dấu hiệu bệnh, bạn cần đi khám ngay.

Phổi là cơ quan mà vi khuẩn lao hay tấn công nhất, tuy nhiên vi khuẩn lao cũng có thể tấn công bất cứ cơ quan nào như thận, não, cột sống, khớp, tinh hoàn…

Phổi là cơ quan mà vi khuẩn lao hay tấn công nhất

Phổi là cơ quan mà vi khuẩn lao hay tấn công nhất

Lao phổi là bệnh lây từ người này sang người khác qua đường hô hấp, do hít phải trực khuẩn lao phát tán khi người bệnh ho, hắt hơi, la hét, hát hò...Những người ở gần xung quanh có thể hít phải trực khuẩn lao có trong không khí và bị nhiễm bệnh.

Bệnh lao không lây nhiễm trong những trường hợp như bắt tay, sử dụng chung thức ăn và đồ uống, sử dụng chung nhà vệ sinh hay chạm vào ga trải giường của người bệnh…

Biểu hiện bệnh lao phổi

Thông thường khi mắc bệnh lao phổi, người bệnh sẽ thấy xuất hiện các triệu chứng như:

  • Ho: Những người ho kéo dài trên 3 tuần không phải do viêm phổi, viêm phế quản, giãn phế quản, lao, ung thư phổi…, dù đã dùng thuốc kháng sinh nhưng không giảm thì có thể là dấu hiệu bệnh lao phổi.
  • Khạc ra đờm: Ho, khạc đờm (kéo dài trên 3 tuần, đã dùng thuốc kháng sinh nhưng không khỏi) là những triệu chứng bệnh lao điển hình, hay gặp của bệnh lao phổi.
  • Ho ra máu: Ho ra máu là triệu chứng có thể gặp ở 60% những người lao phổi, biểu hiện có tổn thương, chảy máu trong đường hô hấp.
Người bệnh sẽ thấy xuất hiện các dấu hiệu như ho ra máu, đau ngực, khó thở...khi bị bệnh lao phổi

Người bệnh sẽ thấy xuất hiện các dấu hiệu như ho ra máu, đau ngực, khó thở...khi bị bệnh lao phổi

  • Đau ngực, khó thở: Đây là dấu hiệu bệnh lao dễ nhận thấy. Ho nhiều sẽ gây ra ức chế lên phế quản, gây ra tình trạng khó thở, đau ngực, nhất là khi phổi đang bị tổn thương thì khả năng trao đổi khí sẽ càng khó khăn hơn.
  • Gầy, sụt cân: Những người bệnh gầy, sụt cân không rõ nguyên nhân, không phải do tiêu chảy, suy dinh dưỡng, nhiễm HIV/AIDS… nhưng có các triệu chứng hô hấp nêu trên phải nghĩ ngay tới lao phổi.
  • Sốt: Sốt có thể ở nhiều dạng: sốt cao, sốt thất thường nhưng hay gặp nhất là sốt nhẹ hoặc gai lạnh về chiều.
  • Ra mồ hôi trộm
  • Chán ăn, mệt mỏi: Đây là biểu hiện bệnh lao phổi rất phổ biến, có thể do tác động tâm lý, tình trạng sức khỏe, căng thẳng, stress gây nên các ức chế khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, thiếu ngủ, không muốn ăn uống.

Cần phát hiện sớm những biểu hiện bệnh lao phổi để có biện pháp điều trị kịp thời. Vì thế khi thấy xuất hiện các triệu chứng như trên, người bệnh cần đến bệnh viện có chuyên khoa Hô hấp để làm các xét nghiệm, chẩn đoán sớm bệnh.

Bác sĩ chuyên khoa Hô hấp - Bệnh viện Thu Cúc đang thăm khám và tư vấn điều trị bệnh cho khách hàng

Bác sĩ chuyên khoa Hô hấp - Bệnh viện Thu Cúc đang thăm khám và tư vấn điều trị bệnh cho khách hàng

Chuyên khoa Hô hấp – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong những địa chỉ tin cậy được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn để thăm khám và điều trị các bệnh lý hô hấp. Tại bệnh viện Thu Cúc người bệnh sẽ được điều trị bệnh với bác sĩ là những chuyên gia, Giáo sư hàng đầu về hô hấp, tiêu biểu như: GS.TS. Trần Văn Sáng.

Với hơn 40 năm kinh nghiệm trong thăm khám và điều trị bệnh lý hô hấp, từng là chủ nhiệm bộ môn Lao – bệnh phổi của Đại học Y Hà Nội, Giáo sư đã giúp điều trị thành công nhiều bệnh lý về hô hấp, tạo được lòng tin ở phía khách hàng.

Đặc biệt, bệnh viện có áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ, hỗ trợ tối đa chi phí điều trị bệnh cho khách hàng.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét